Đôi giày Vans đế trắng của bạn mới mua nhưng bị dính bẩn và nhanh bị ố vàng. Bạn không biết tìm cách nào để khắc phục điều đó và đang rất băn khoăn.

Có thể bạn biết cách tẩy vết bẩn trên áo trắng nhưng lại không hề rành việc tẩy trắng đế giày. Sau khi đọc các mẹo vặt này, bạn sẽ không phải lo về tình trạng đó nữa.

Dùng chanh tươi làm trắng đế giày Vans

Cách làm sạch đế giày bị ố vàng chỉ đơn giản với một quả chanh mà thôi và việc tìm mua chanh cũng không phải là việc khó. Bạn chỉ việc cắt ngang quả chanh rồi trực tiếp chà mạnh lên vết bẩn. Bên trong thành phần của chanh có chưa axit và chất tẩy rửa mạnh. Khi bạn nên chà mạnh miếng chanh tươi để tẩy sạch vết bẩn hoặc vắt nước chanh lên khu vực có vết bẩn rồi dùng bàn chải chà, nó sẽ giúp đánh bay những vết bẩn cứng đầu trên đế giày Vans.

Chà đều nước chanh lên mặt giày, sau 15 - 20 phút mới giặt lại bằng nước lạnh

Dùng bàn chải đánh răng đánh bay vết bẩn trên đế giày Vans

Dùng bàn chải đánh răng cũ để làm sạch đế giày Vans

Chỉ cần một chiếc bàn chải đánh răng cũ là bạn có thể giặt đế giày thể thao bằng vải. Dùng bàn chải đánh răng sẽ tốn nhiều thời gian và công sức hơn, nhưng do đầu bàn chải nhỏ hơn, có thể cọ sạch các khu vực khe hở bị bẩn.

Cách làm cực kỳ đơn giản. Đầu tiên nhúng ướt bàn chải đánh răng và chà kỹ lên giày, khi bàn chải bẩn lại nhúng vào nước hoặc vào nước tẩy và nước xà bông để làm sạch. Tiếp tục làm như vậy cho đến khi toàn bộ đôi giày sạch và trắng.

Dùng dầu chống gỉ WD-40 tẩy đế giày Vans

Với những vết xước bẩn trên những đôi giày Vans có đế cao su, bạn nên xịt trực tiếp một ít dầu chống gỉ lên vết bẩn và đánh bóng chỗ đó bằng khăn hoặc mút xốp. Loại dầu chống gỉ WD-40 rất có công hiệu trong việc đánh bật những vết bẩn trên đế giày.

Lưu ý, loại dầu này không nên dùng cho bề mặt vải và da, da công nghiệp bởi nó có thể để lại vết ố trên vải và chất hóa chất mạnh trong nó có thể làm hỏng da giày, “nổ da” đối với những đôi giày làm từ da giả.

Kem đánh răng tẩy trắng đế giày Vans

Cách đơn giản nhất là dùng kem đánh răng loại tẩy trắng để bôi vào vết bẩn của giày. Sau đó để khoảng 10 phút rồi dùng bàn chải đánh răng cũ chà cho sạch. Cuối cùng, lấy một chiếc khăn ẩm và sạch rồi lau kem đánh răng sạch trên mặt giày. Tiếp tục lau lại nhiều lần để cho đôi giày trắng trở lại như mới.

Dùng kem đánh răng tẩy trắng đế giày Vans

Trên đây đều là các cách làm sạch đế giày Vans bị ố vàng, còn với những vết bẩn trên giày da và giả da bạn có thể lau một cách dễ dàng bằng khăn ẩm, bạn có thể dùng tẩy bút chì để tẩy vết bẩn đó.

Chúc bạn thực hiện thành công mẹo vặt này và giữ đôi giày của mình luôn như mới.

Tin nổi bật

Chuẩn mực Vest nam

Không có gì cho thấy rõ ràng hơn rằng “Mùa hè đang tới” như một chiếc sơ mi hoa

Về chúng tôi

Chúng tôi luôn luôn học hỏi và lắng nghe những góp ý chân thành của quý khách hàng để phát triển nhiều hơn nữa, xin cám ơn!

liên hệ

8h - 22h. Chủ nhật nghỉ

0912 345 678 - 0909 876 543

info@leaterman.org

41 le binh, phuong 4. tan binh